เฟืองดอกจอก (Bevel Gear) คืออะไร

เฟืองดอกจอก เป็นเฟืองที่มีการตัดฟันเฟือง ใช้สำหรับส่งกำลังจากเพลาหนึ่งไปยังอีกเพลาหนึ่งที่ตัดกัน มุมระหว่างเพลาทั้งสองเป็นมุมระหว่างเส้นศูนย์กลางร่วมที่ตัดกัน ของฟันเฟือง มุมระหว่างเพลาประมาณ 90° แต่ในหลาย ๆ การใช้งานของเฟืองชนิดนี้ อาจจะต้องการมุมระหว่างเพลาที่มีค่ามากกว่าหรือน้อยกว่ามุม 90° ก็ได้

ผลิตเฟืองดอกจอก รับกลึงโลหะ รับรีดเกลียว รับปั๊มโลหะ รับงานเชื่อมโลหะ ตามแบบ ทุกชนิดหจก. ชัยโลหะ 43

เฟือง (Gear) เป็นเครื่องกลที่ทำงานโดยการหมุน เป็นที่รู้จักกันมานานแล้ว คาดว่าตั้งแต่ยุคที่มนุษย์เริ่มมีอาริยะธรรมและคิดประดิษฐ์เครื่องมือเครื่องใช้ขึ้นมา เฟืองก็เป็นชิ้นส่วนหนึ่งที่ถูกมนุษย์ทำขึ้นมา โดยเริ่มต้นที่เฟืองไม้ในยุคโบราณ แต่สำหรับเฟืองสมัยใหม่นั้นเพิ่งมีการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงลักษณะดังที่เราเห็นเมื่อไม่กี่ร้อยกว่าปีที่ผ่านมา เฟืองทำขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ในการ ใช้สำหรับการส่งกำลังในลักษณะของแรงบิด (Torque) โดยการหมุนของตัวเฟืองที่มีฟันอยู่ในแนวรัศมี โดยการส่งกำลังจะสามารถเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีฟันเฟืองตั้งแต่สองตัวขึ้นไป


 

ท่านสามารถค้นหาสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.brandexdirectory.com

 

ชัยโลหะ หจก. รับทำงานกลึง งานปั๊มโลหะ บริการงานกลึง งานเจียร งานไส ปั๊มโลหะ ขึ้นรูปโลหะ รับรีดเกลียว สมุทรปราการ รับรีดเกลียวและผลิตงานเกลียว โรงกลึงสมุทรปราการ รับรีดเกลียวและผลิตงานเกลียวทุกชนิด ผลิตชิ้นส่วนโลหะทุกชนิดราคาถูก


 

 

รับกัดเฟืองดอกจอก รับผลิตชิ้นงานโลหะ ปั๊มโลหะ รับทำเฟืองเกียร์ รับทำเฟืองตามแบบ รับทำเฟืองดอกจอกเฉียง เฟืองดอกจอก สนใจติดต่อ
ชัยโลหะ 43 หจก.
79/235-79/236 หมู่ที่ 19 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลีใหญ่ จ.สมุทรปราการ 10540
โทรศัพท์ : +662 382 5468-9,+662 130 7128
อีเมล : chaimetal.industry@gmail.com
www.chaimetal43.com
www.chaimetal.com
chaimetal43.brandexdirectory.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *